Mô hình Salon “CoWorking” hoàn toàn mới tại Việt Nam

Lần đầu tiên trong năm 2019, mô hình CoWorking – CoSalon tại Việt Nam chính thức mở cửa, đón chào các stylist về làm việc chung trong cùng một không gian.Với triển vọng phát triển trong tương lai, mô hình hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội dành cho các “startup” trong ngành “hair & nail” với vốn 0 đồng.

Ngày 19/04, địa chỉ đầu tiên của mô hình Coworking – CoSalon tại Việt Nam chính thức được khai trương tại số 200 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho các stylist đang hoạt động trong ngành tóc có nhu cầu làm chủ salon của riêng mình. Không chỉ định hướng về một không gian làm việc kết nối cộng đồng stylist, mà tại đây lần đầu tiên những ứng dụng công nghệ tiên tiến sẽ được phát triển, giúp salon có thể dễ dàng kết nối với nguồn khách hàng “đối tượng” của mình.

Làm rõ thuật ngữ CoWorking – Co Salon

Trong cộng đồng Việt, khái niệm “coworking” vẫn chưa thực sự phổ biến, đại đa số đều tỏ ra lúng túng khi tiếp xúc, rất nhiều người còn nói rằng lần đầu tiên được nghe thấy thuật ngữ này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy từ năm 2017 mô hình “coworking space” đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tại các thành phố lớn coworking được xây dựng hướng đến nhóm đối tượng nhân viên văn phòng, các doanh nghiệp startup…

“Coworking được hiểu đơn giản là một không gian làm việc chung, nơi kết nối cá nhân với cộng đồng. Tại đây tất cả những tiện ích mà bạn cần phục vụ cho nghề nghiệp của mình sẽ được đáp ứng trọn vẹn”.

Với kết quả đáng ghi nhận sau khi phát triển tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc… coworking được đánh giá là một trong những mô hình có tiềm năng hấp dẫn tại thị trường Việt Nam, phù hợp để mở rộng trong nhiều lĩnh vực của xã hội trong đó có “làm đẹp”

Đánh vào nhánh “hair & nail”, Co Salon ra đời theo mô hình coworking đem đến một không gian làm việc chung dành cho nhóm đối tượng là các stylist, là nơi chia sẻ, kết nối những cá nhân có mục đích làm việc liên quan trực tiếp tới nghề tóc và nail.

Co Salon đem đến triển vọng phát triển dành riêng cho đối tượng stylist, thay đổi những định kiến về nghề tóc, hướng tới một môi trường làm việc chuyên nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ, tạo cơ hội khởi nghiệp bền vững cho các stylist có mong muốn mở Salon riêng.

Làm chủ Salon với mức vốn 0 đồng

Được ví như “cơn sóng ngầm” đổ vào thị trường “hair & nail” Việt, Co salon xây dựng một mục tiêu tạo ra một chuỗi “trung tâm thương mại” dành cho các salon và stylist tụ hội. Dưới mô hình này, các salon được ví như những gian hàng còn stylist là chủ, nắm giữ doanh thu và khách hàng của riêng mình.

Các stylist thực hiện quá trình làm chủ Salon của mình với mức vốn 0 đồng.

Không đầu tư mặt bằng, không đầu tư trang thiết bị, không đầu tư nguyên liệu…theo đó họ chỉ phải bỏ ra số tiền nhất định để thuê lại đầu ghế có sẵn tại Co salon với chi phí vô cùng thấp.

So sánh với những mô hình Salon truyền thống với nhiều “nguy cơ” rủi ro cao, đặc biệt là nguồn vốn bỏ ra vô cùng lớn, thì đến với mô hình Coworking – Cosalon, các stylist ngay lập tức sẽ nhận ra sự khác biệt khi nhìn vào sự chênh lệch giữa những con số đầu tư với nguồn lợi nhuận thu được.

Theo đó Co salon có trách nhiệm trong việc đầu tư toàn bộ về địa điểm mặt bằng, thi công thiết kế, biển bảng quảng cáo, trang thiết bị, dụng cụ, ghế, gương, giường… tất cả đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài ra Co Salon còn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến yếu tố công nghệ, internet về phần mềm quản lý, marketing… nhằm mục tiêu tạo nên một chuỗi Salon chất lượng đảm bảo uy tín trên thị trường.

CoSalon và những giá trị bền vững đến từ nền tảng công nghệ

Với nhiều ưu điểm vượt trội từ mô hình coworking – Cosalon không chỉ là không gian làm việc của các stylist mà đây còn là cơ hội để theo đuổi ngành nghề của mình, làm chủ salon, làm chủ thu nhập…

Trong thời đại công nghệ số, các yếu tố cạnh tranh thị trường, sự phát triển của xã hội, nhu cầu khách hàng… tạo nên áp lực không nhỏ dành cho các chủ salon, bởi vậy thay vì cứ loay hoay trong những lối mòn tư tưởng trong cách quản lý, làm việc hay tiếp cận khách hàng … đến với Cosalon các stylist sẽ có cơ hội hòa nhập cộng đồng, tiếp cận những giá trị công nghệ, các phần mềm ứng dụng tạo ra sự kết nối giao tiếp với khách hàng, mở ra cơ hội phát triển.

Đội ngũ Co salon hiểu rõ những giá trị tiềm lực của ngành công nghệ trong thời đại 4.0 bởi vậy việc tạo ra những sự khác biệt với mô hình truyền thống khác, kết nối thông qua internet được coi một trong những nền tảng cốt lõi, những giá trị chuyên nghiệp được tạo dựng, đáp ứng được ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

VelaCorp – doanh nghiệp sở hữu tiềm lực công nghệ đồng hành truyền cảm hứng dành cho stylist Việt, dự kiến sẽ phát triển mô hình lan rộng đến cộng đồng stylist, sứ mệnh tạo nên một trong những chuỗi coworking – Salon lớn mạnh và chất lượng nhất trong ngành làm đẹp.

=======================================================

CO SALON – THỎA SỨC LỰA CHỌN

Địa chỉ: 200 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng chính: Tầng 5, Tòa Viglacera Số 1 Đại Lộ Thăng Long, Hà Nội

Hotline:  086.6996.335

Email: Info@cosalon.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cosalon.vn/

Leave a Comment